Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

AWD Là Gì? Ưu Điểm Hệ Dẫn Động AWD Có Những Gì?

04/08/2022
Tin tức

Nếu là một người sử dụng xe ô tô đã bao giờ bạn nghe đến khái niệm cầu xe hay cụ thể là awd là gì chưa? Nếu vẫn còn đang thắc mắc thì hãy cùng bài viết dưới đây giải quyết thắc mắc này nhé.

1. Awd là gì

Awd là viết tắt của All Wheel Drive, là một hệ thống cung cấp khả năng phân phối lực cho tất cả bánh xe dù đang là bán thời gian hay theo yêu cầu của người điều khiển. Awd luôn được trang bị hệ thống vi sai với nhiệm vụ tối ưu hóa hệ thống dẫn động awd. Hiện nay, hình thức phổ biến nhất của awd là 4x4, có khả năng điều chỉnh tất cả các lực giữa các cầu.

Awd là gì?

Awd là gì?

Trên thị trường hiện nay, awd chủ yếu được trang bị trên những dọng xe ở phân khúc phổ thông đến cao cấp. Những dòng xe có gầm cao như  SUV hoặc Crossover là những dòng hay được trang bị   All Wheel Drive nhất. Tại Việt Nam, awd hay được trang bị cho dòng Hatchback và Sedan

  • Dòng cao cấp được trang bị All Wheel Drive như: BMW X1,  Mercedes - Benz GLC, Audi Q3…
  • Dòng phổ thông: Ford Explorer, Volkswagen Tiguan, Subaru Outback, Subaru Forester...

2. Khái niệm cầu xe ô tô

Cầu xe là bộ phận của ô tô có kích thước hình cầu, nằm ở vị trí giữ trục hai bánh xe trước hoặc sau. Bên trong cầu xe có chứa một hệ thống bộ vi sai, bộ vi sai nối trục  bằng hai láp ngang và nối động cơ bằng láp dọc hình trụ. Khi động cơ xe hoạt động làm cho láp dọc quay, tác động lên bộ vi sai làm quay lap ngang khiến cho bánh xe chuyển động. 

Khái niệm cầu xe là gì?

Khái niệm cầu xe là gì?

Bộ vi sai có khả năng điều khiển chuyển động của bánh xe sao cho không bằng nhau khi đi qua khúc cua, chuyển động của bánh này phụ thuộc vào chuyển động của bánh kia để tránh gây ra hiện tượng lật xe

3. Ưu điểm của awd

Không giống với những loại cầu xe 4wd hay fwd, rwd… awd có những đặc điểm nổi trội, được chế tạo bởi công nghệ hiện đại khiến nó trở thành cầu xe đẳng cấp hơn hết:

  • Thứ nhất: Awd có ứng dụng điện tử vì thể tự động điều chỉnh và phân chia lực cho từng cầu, điều này giúp người lái được rảnh tay hơn khi điều khiển xe.
  • Thứ hai: Awd ưu việt hơn so với 4wd (chỉ có thể phân phối tỷ lệ 50:50 giữa các cầu), trong mỗi dòng xe All Wheel Drive có nhiều chế độ vận hành, khi chuyển đến mỗi đoạn đường khác nhau thì người lái có thể chọn chế độ vận hành phù hợp với tỷ lệ truyền lực tối ưu nhất.
  • Thứ ba: All Wheel Drive còn cung cấp tính năng để người lái tự chọn tốc độ truyền momen giữa các cầu trước và sau mang lại cho người lái cảm giác vận hành mượt mà, chân thực.

Ưu điểm của AWD

Ưu điểm của AWD

4. Địa chỉ cung cấp adw chất lượng trên thị trường

Có thể nói All Wheel Drive là một trong những loại cầu xe ưu việt nhất trên thị trường hiện nay, giá trị của awd tương đối lớn. Chính vì lý do đó mà bạn phải chọn địa chỉ cung cấp cầu xe chất lượng, uy tín để không phải “ tiền mất tật mang”. Một trong những địa chỉ khuyến cáo với bạn chính là salon ô tô Văn Quốc.

Chúng tôi cam kết là salon ô tô chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất dành cho ô tô của bạn. Hãy ghé đến salon của chúng tôi tại:

Salon Ô tô Văn Quốc

Địa chỉ: 80 Nguyễn Chế Nghĩa, Phường 13, Quận 8, TP. HCM.

Điện thoại: 0907 573 877

Email: levanquoc1001@gmail.com

Website: https://nemdacaocap.com/

5. Kết

Trên đây là một số thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi awd là gì. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể hiểu hơn về awd. Nếu có nhu cầu về dịch vụ nội thất ô tô, salon ô tô Văn Quốc là một trong những địa chỉ bạn nên chọn.

Chia sẻ

Bài viết liên quan