Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Bí quyết giặt nệm ô tô sao cho phù hợp từng chất liệu

21/08/2022
Nệm ô tô chính là một vật dụng trang trí, bảo vệ nội thất xe không thể thiếu của những chiếc ô tô hiện đại ngày nay . Có thể nói ghế ngồi ô tô hay nệm xe là nơi tiếp xúc thường xuyên khi bạn sử dụng chiếc xe của mình. Tuy nhiên vị trí này lại là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Điều này vừa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn, vừa làm giảm đi tính thẩm mỹ của cả một chiếc xe sang trọng. Do đó bạn nên vệ sinh nệm xe một cách thường xuyên. Ghế, nệm ô tô thường được làm bằng các chất liệu như vải, da, giả da. Mỗi một chất liệu khác nhau sẽ có những tính chất khác nhau. Do đó việc vệ sinh nệm xe với các chất liệu khác nhau cũng sẽ có sự khác biệt.

Nệm ô tô chính là một vật dụng trang trí, bảo vệ nội thất xe không thể thiếu của những chiếc ô tô hiện đại ngày nay. Có thể nói ghế ngồi ô tô hay nệm xe là nơi tiếp xúc thường xuyên khi bạn sử dụng chiếc xe của mình. Tuy nhiên vị trí này lại là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Điều này vừa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn, vừa làm giảm đi tính thẩm mỹ của cả một chiếc xe sang trọng.

Do đó bạn nên vệ sinh nệm xe một cách thường xuyên. Ghế, nệm ô tô thường được làm bằng các chất liệu như vải, da, giả da. Mỗi một chất liệu khác nhau sẽ có những tính chất khác nhau. Do đó việc vệ sinh nệm xe với các chất liệu khác nhau cũng sẽ có sự khác biệt. Mách bạn bí quyết giặt nệm ô tô sao cho phù hợp từng chất liệu khách nhau cực đơn giản mà lại hiệu quả.

Hướng dẫn bạn cách giặt nệm ô tô chất liệu vải, nỉ đúng cách

Để làm sạch chất liệu nệm ô tô bằng vải, nỉ này thì bước đầu tiên bạn cần tiến hành hút bụi cho nệm. Bạn có thể sử dụng các loại máy hút bụi gia đình hoặc nếu muốn tiện lợi, dễ dàng sử dụng trong không gian nhỏ của ô tô thì bạn có thể thay thế bằng các loại máy hút nhỏ hơn và có tay cầm. Bước làm đầu tiên trong cách làm sạch ghế nỉ xe ô tô này sẽ giúp giảm bớt được các bụi bẩn bám trên ghế và các công đoạn sau được thực hiện một cách thuận lợi hơn.

Để làm sạch chất liệu nệm ô tô bằng vải, nỉ này thì bước đầu tiên bạn cần tiến hành hút bụi cho nệm

Để làm sạch chất liệu nệm ô tô bằng vải, nỉ này thì bước đầu tiên bạn cần tiến hành hút bụi cho nệm

Sau khi tiến hành hút bụi xong, bạn chuẩn bị một dung dịch để vệ sinh nệm. Dung dịch để vệ sinh đó bạn có thể tự chế bằng cách hòa bột giặt có chất lượng tốt (ví dụ như OMO Matic) vào một xô nước nóng để tạo một dung dịch sản phẩm chăm sóc xe hơi

Sử dụng miếng mút và thấm dung dịch đã chuẩn bị, sau đó bạn tiến hành lau chùi kỹ càng từng ghế một. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, tuyệt đối không được làm nệm bị ướt sũng. Tới khi công việc “kì cọ” đã xong, bạn hãy dùng khăn sạch thấm nước lạnh miết sạch để đẩy hết các chất bẩn và lượng xà phòng còn bám dính.

Đừng quên mở điều hòa xe để ghế, nệm ô tô được khô một cách hoàn toàn

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh nệm ghế da ô tô

Khâu vệ sinh nệm ghế da cho xe ô tô thì thường bạn cần phải tiến hành cẩn thận hơn một chút. Bước đầu tiên trong quy trình vệ sinh nệm ghế da ô tô đó chính là kiểm tra tình trạng ghế. Khác một chút so với chất liệu vải, nỉ, với chất liệu da thì việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện đầu tiên đó chính là kiểm tra da ghế ô tô của mình trước tiên. Bạn cần xem ghế có hiện tượng thủng hay rách nào không. Việc này giúp bạn giảm thiểu được tối đa tình huống nước tẩy ngấm vào các vết xước vết thủng trên ghế, ảnh hưởng đến độ bền của ghế.

Khâu vệ sinh nệm ghế da cho xe ô tô thì thường bạn cần phải tiến hành cẩn thận hơn một chút

Khâu vệ sinh nệm ghế da cho xe ô tô thì thường bạn cần phải tiến hành cẩn thận hơn một chút

Sau khi bạn đã kiểm tra xong tình trạng của ghế, giống như cách làm sạch ghế nỉ xe ô tô bạn cần phải hút bụi toàn bộ bề mặt ghế các chỗ còn lại bên trong khu vực nội thất của xe cho sạch. Công đoạn này bạn cần thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh trầy xước cho ghế.

Để làm sạch và bảo quản ghế da luôn bóng bẩy tự nhiên, tránh việc rạn nứt trong quá trình sử dụng bạn có thể thoa các sản phẩm làm sạch da bọc cho ô tô. Cuối cùng bạn sử dụng chất vệ sinh giữ ẩm đồ thuộc da và cẩn thận lau xuôi xuống phần nệm xe ô tô, hãy chắc chắn là các chất vệ sinh đã được lau chùi sạch sẽ.

Hy vọng với những chia sẻ về các bí quyết giặt nệm ô tô trong bài viết này thì ngay tại nhà bạn cũng có thể tiến hành giặt nệm ô tô đúng cách.

Thông tin liên hệ

Salon ô tô Văn Quốc

Địa chỉ: 80 Nguyễn Chế Nghĩa, Phường 13, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0907 573 877

Email: levanquoc1001@gmail.com

Website: https://nemdacaocap.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan