Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Các Loại Da Bọc Ghế Ô Tô Trên Thị Trường Mà Bạn Chưa Biết

21/08/2022
Ghế ô tô là bộ phận quan trọng nhất trong ô tô. Ghế ô tô thường sẽ được làm từ da thật hoặc da giả tùy theo phân cấp ô tô. Tùy theo giá trị của từng loại ô tô mà ghế sẽ được bọc các loại da khác nhau. Các loại da bọc ghế ô tô dưới đây là điển hình cho những mẫu da bọc đang thịnh hành trên thị trường.

Có khá nhiều các loại da bọc ghế ô tô mà các bạn cần biết, bao gồm da công nghiệp, da tự nhiên, da Anh, giả da… Các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm.

Các loại da bọc ghế ô tô công nghiệp

Đối với những mẫu ô tô thuộc phân khúc thấp và trung, thay vì sử dụng da thật đắt đỏ để bọc ghế thì các nhà sản xuất thường sử dụng da công nghiệp để bọc ghế, bảo quản và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng khi ngồi.

Da công nghiệp có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như da động vật vụn, các chất liệu hóa học… Dựa theo nguyên liệu làm nên da bọc ghế, người ta chia loại da công nghiệp thành hai loại cơ bản là da công nghiệp loại một và da công nghiệp loại hai.

Phân biệt các loại da bọc ghế ô tô

Da công nghiệp được sử dụng khá nhiều trong phân khúc xe ô tô tầm trung

Da công nghiệp loại 1

Trong các loại da bọc ghế ô tô công nghiệp, da công nghiệp loại 1 là loại da có thành phần tự nhiên lên tới 80%. Đây là dòng da cao cấp chỉ sau da tự nhiên. Sử dụng loại da này bạn có thể thấy, giá thành của nó thấp hơn da tự nhiên nhưng lại có tính hút ẩm rất tốt. Loại da này thường được sử dụng trong phân khúc ô tô tầm trung bởi độ bền của nó có thể lên tới 5 năm. Nếu bạn là người trong nghề thì có thể biết rằng, da công nghiệp loại 1 có nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau, nhưng chủ yếu là da Singapore và da Thái.

Da công nghiệp loại 2

Da công nghiệp loại 2 có ít thành phần tự nhiên hơn nên mức giá cũng thấp hơn hẳn. Tuy màu sắc và độ bền không thể so sánh với da công nghiệp loại 1 nhưng so với mức giá thì chất lượng của da công nghiệp loại 2 này được đánh giá khá cao.

Da Anh

Bên cạnh các loại da bọc ghế ô tô tự nhiên thì nhiều người cũng lựa chọn da của Anh, sản xuất từ lông cừu để bọc da ghế ô tô. Có nhiều người chưa biết nhưng da Anh được sản xuất từ lông cừu nguyên tấm nên khá đắt đỏ. Tuy nhiên, vì chất lượng, vẻ đẹp và độ bền của nó nên khá nhiều khách hàng vẫn mạnh dạn lựa chọn.

Bọc ghế da ô tô

Da Anh có giá cao do sử dụng chất liệu lông cừu nguyên tấm

Chất liệu giả da

Chất liệu giả da thường được sử dụng trong các phân khúc xe tầm thấp. Giả da cũng được chia thành loại 1 và loại 2 với mức giá khác nhau. Thời gian đầu sử dụng chất liệu này, chúng ta sẽ cảm thấy mùi hơi khó chịu nhưng chỉ sau vài ngày, mùi này sẽ biến mất.

Tùy theo từng loại chất liệu, khách hàng có thể lựa chọn kỹ càng sao cho phù hợp với từng phân khúc ô tô khác nhau. Trên đây là các loại da bọc ghế ô tô đang thịnh hành trên thị trường. Nếu các bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp da bọc ghế ô tô, hãy tham khảo đơn vị Quốc Lê Auto, liên hệ qua hotline 0907 573 877 ngay nhé!

Chia sẻ

Bài viết liên quan