NỆM DA CAO CẤP | BỌC GHẾ DA | Salon Ô tô Văn Quốc

Nệm da cao cấp Salon Văn Quốc

Salon Ô tô Văn Quốc
0907 573 877 80 Nguyễn Chế Nghĩa, Phường 13, Quận 8, TP. HCM
Trang chủ   »   Tin tức   »   Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng những tấm nệm kém chất lượng

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng những tấm nệm kém chất lượng

Để tiết kiệm chi phí cho gia đình, nhiều người lựa chọn phương án sử dụng nệm cũ thay vì mua những tấm nệm mới. Tuy nhiên bạn có biết, điều này gây ra rất nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe. 

Gia tăng nguy cơ khiến bạn dị ứng

Nếu bạn ngủ trên một tấm nệm cũ, khả năng bạn gặp phải vấn đề với mạt bụi nhà là rất cao. Chúng ta thường dành từ 7-9 tiếng mỗi ngày để ngủ  và nghỉ ngơi trên giường, cũng có nghĩa là sẽ dành khoảng một phần ba quãng đời để nằm nệm, do vậy, các tế bào da chết, lượng dầu thừa của da dính lại trên nệm có thể vô cùng hấp dẫn với mạt bụi nhà.

Gia tăng nguy cơ khiến bạn dị ứng

Bất cứ loại nệm nào cũng có thể xuất hiện mạt bụi nhà, nhưng nệm càng cũ, thì mạt bụi nhà càng nhiều. Mạt bụi nhà đặc biệt có thể gây ra các vấn đề với những người bị hen suyễn, mắc các bệnh về da liễu như eczema.

Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu như bạn bị hen suyễn, tình trạng bệnh của bạn sẽ nặng hơn. Những người bị dị ứng với bụi hoặc bị hen dị ứng có thể sẽ bị ngạt mũi và các vấn đề về đường thở khi nằm ngủ trên một tấm đệm cũ đầy bụi. Bệnh hen suyễn thường sẽ diễn ra vào chiều tối và đêm. Và nếu cộng thêm việc nằm đệm cũ vào ban đêm nữa, thì tình trạng hen của bạn sẽ tệ đi rất nhiều. Ngủ trên đệm cũ vào buổi tối không trực tiếp gây ra cơn hen suyễn vào ban đêm nhưng nó có thể làm nặng thêm những triệu chứng của những người có tiền sử hen suyễn.

Nấm mốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn

Sau 8 năm, nệm của bạn có thể sẽ trở nên nặng hơn do bụi bẩn, tế bào da chết, mồ hôi mắc vào. Độ ẩm từ mồ hôi có thể khiến nấm mốc phát triển ở bên trong nệm, và do đó, nệm cũ tiềm ẩn nguy cơ dị ứng.

Nấm mốc không chỉ ảnh hưởng đến việc hít thở mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe chung của bạn. Nấm mốc cũng là loại tác nhân gây dị ứng khó phân biệt rõ ràng bởi có rất nhiều loại nấm mốc khác nhau, nhưng rất nhiều người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với nấm mốc.

Khiến cho bạn bị đau lưng hoặc đau cổ

Đau lưng và đau cổ là 2 vấn đề phổ biến có thể gặp phải do thiếu sự hỗ trợ khi nằm đệm cũ.  Đặc biệt, nằm ngủ trên đệm cũ sẽ làm căng các dây chằng, gân và khớp đốt sống. Đệm càng cũ, độ đàn hồi càng giảm, đệm càng mềm và ít sự hỗ trợ cho vùng lưng và cổ hơn. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ không thể duy trì tư thế ngủ đúng được nếu nằm ngủ trên tấm đệm cũ. Tư thế ngủ đúng là vô cùng quan trọng để giảm đau thắt lưng.

Đau lưng và đau cổ là 2 vấn đề phổ biến có thể gặp phải do thiếu sự hỗ trợ khi nằm đệm cũ

Ngủ trên nệm cũ khiến bạn căng thẳng nhiều hơn

Một nghiên cứu đã so sánh chất lượng giấc ngủ và các triệu chứng liên quan đến căng thẳng giữa những người nằm ngủ trên nệm cũ và những người nằm ngủ trên nệm mới. Kết quả đã chỉ ra rằng, nệm mới sẽ làm tăng chất lượng giấc ngủ và giảm cảm giác khó chịu ở lưng – 2 yếu tố có thể làm giảm các triệu chứng liên quan đến căng thẳng. Tương tự như vậy, căng thẳng và giấc ngủ cũng có liên quan mật thiết đến nhau. Căng thẳng khiến nhiều người khó ngủ hơn và thiếu ngủ sẽ lại tiếp tục dẫn đến căng thẳng. Do vậy, nếu tấm nệm cũ nhà bạn khiến bạn bị khó ngủ, thì hậu quả tất yếu là bạn sẽ bị căng thẳng nhiều hơn.

Bài viết khác