Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh lót sàn ô tô đúng cách

21/08/2022
Vệ sinh thảm lót sàn ô tô chính là việc bạn cần phải thường xuyên làm để giúp đảm bảo vệ sinh, thẩm mĩ và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho những người vận hành chiếc ô tô đó. Bạn đã biết cách tự vệ sinh thảm lót sàn ô tô tại nhà hay chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vệ sinh thảm lót sàn ô tô chính là việc bạn cần phải thường xuyên làm để giúp đảm bảo vệ sinh, thẩm mĩ và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho những người vận hành chiếc ô tô đó.  Bạn đã biết cách vệ sinh thảm lót sàn ô tô tại nhà hay chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Muốn vệ sinh thảm lót sàn ô tô đúng cách cần phải hiểu được cấu tạo của thảm lót sàn ô tô

Để vệ sinh thảm lót sàn ô tô đúng cách và hiệu quả thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là hiểu được cấu tạo của thảm lót sàn ô tô. Một bộ thảm lót sàn được hợp thành từ nhiều miếng thảm. Mỗi dòng xe hay đời xe sẽ có một bộ thảm sàn riêng, không xe nào giống nhau. Điểm chung của một bộ thảm lót sàn sẽ gồm các miếng: ghế lái, phụ, hàng ghế 2, (hàng ghế 3 với xe 7 chỗ).

Thông thường thảm lót sàn da sẽ được may theo biên dạng sàn xe. Khi lắp đặt, các bác chỉ cần đặt thảm vào từng vị trí và cài chốt vào những khe hở giữa nhựa và nỉ thảm là được. Một bộ thảm lót sàn chuẩn phải đảm bảo được các tiêu chí về độ an toàn, độ bền, độ thẩm mỹ

Hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn ô tô bằng cao su

Hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn ô tô bằng cao su

Hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn ô tô đúng cách tùy theo chất liệu

Hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn ô tô bằng cao su

Thảm lót sàn cao su với cấu tạo từ hợp chất nhựa và cao su. Có đặc tính chung là mềm, dễ dàng cắt xén tạo form. Thảm lót sàn cao su cho ô tô thường được cắt theo miếng bên trong bề mặt sàn xe. Mẫu thảm này thường không đi kèm chốt cài, việc vệ sinh cũng khá dễ dàng. Để vệ sinh thảm lót sàn cao su, các bác chỉ cần nhấc ra khỏi xe và giũ hoặc xịt nước là được. Cẩn thận hơn, các bác có thể dùng vòi xịt hơi hong khô rồi để vào xe như cũ. Nên lưu ý có thể dùng chổi để quét qua sàn xe trước khi đặt thảm vào.

Hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn nhựa cho xe ô tô

Tương tự như thảm lót sàn cao su, thảm nhựa lót sàn cũng có tính chất là không thấm nước khi vệ sinh. Để đơn giản hóa trong việc vệ sinh thảm nhựa, bạn chỉ cần xịt nước và hong khô là được.

Đối với thảm lót sàn bằng da cho xe ô tô thì người dùng  không phải mất công nhấc ra ngoài mà chỉ cần vệ sinh ngay trong xe cũng được.

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh thảm lót sàn da cho xe hơi

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh thảm lót sàn da cho xe hơi

  • Bước 1: Nhặt vụn rác, đồ vật dưới sàn lên. Cái nào cần thì giữ, không cần có thể vứt bỏ
  • Bước 2: (Nếu có sợi rối 6D) Tháo chốt cài ở các vị trí sẵn, nhấc ra giũ hết sạch những gì ở trên đó
  • Bước 3: Hút bụi. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi không dây cực tiện, hút đủ mọi ngóc ngách trên xe. Hãy đảm bảo rằng xe đã sạch tinh không còn một hạt bụi nào
  • Bước 4: Dùng khăn giẻ ẩm, dung dịch vệ sinh loại nhẹ để tránh hư hỏng bề mặt da. Nhưng tốt hơn hết vẫn nên dùng nước lạnh. Sau đó lau sạch sẽ trên bề mặt thảm
  • Bước 5: Lấy khăn khô lau qua một lượt là sạch

Theo chuyên gia về thảm lót sàn ô tô. Mỗi dòng thảm sẽ có cách vệ sinh riêng tùy theo đặc tính của từng chất liệu. Thảm lót sàn là phụ kiện cho xe ô tô, vì vậy cần có cách vệ sinh đúng cách để thời gian sử dụng lâu dài hơn. Hi vọng với những tip và kinh nghiệm của chúng tôi, bạn đã biết cách tự vệ sinh sàn xe tại nhà dễ dàng và tiết kiệm.

Thông tin liên hệ

Salon ô tô Văn Quốc  

Địa chỉ: 80 Nguyễn Chế Nghĩa, Phường 13, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0907 573 877

Email: levanquoc1001@gmail.com

Website: https://nemdacaocap.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan