Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Nên bọc ghế nỉ hay ghế da cho xe ô tô?

21/08/2022
Nên bọc ghế da loại nào, kiểu nào, ở đâu rẻ? Tất tần tật kinh nghiệm bọc ghế da ô tô sẽ được chia sẻ trong bài tư vấn bọc ghế da ô tô sau đây.

Nên bọc ghế nỉ hay ghế da cho xe ô tô là thắc mắc của nhiều người sử dụng xe ô tô? Nên bọc ghế da loại nào, kiểu nào, ở đâu rẻ? Tất tần tật kinh nghiệm bọc ghế da ô tô sẽ được chia sẻ trong bài tư vấn bọc ghế da ô tô sau đây.

Có nên bọc ghế nỉ cho ô tô hay không?

Hiện nay có rất nhiều mẫu xe vẫn được nhà sản xuất chọn bọc ghế bằng chất liệu nỉ điều này mang đến không ít bất tiện trong quá trình sử dụng, nhất là tại một đất nước khí hậu nhiệt đới ẩm như nước ta.

Nhược điểm của chất liệu nỉ:

Nỉ là loại chất liệu tạo thành từ len và sợi vải. Vì thế, nỉ rất dễ bám bụi, bám bẩn và ám mùi. Mỗi ngày xe di chuyển ngoài đường phố ô nhiễm, dù kéo kín cửa, bật máy lạnh thì cũng như sàn xe hay trần, ghế ngồi vẫn bị ám bụi.

Vải nỉ rất dễ bám bụi, bám bẩn và ám mùi

Vải nỉ rất dễ bám bụi, bám bẩn và ám mùi

Đặc biệt, ghế ngồi ô tô lại là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trong nội thất xe. Thường xuyên tiếp xúc với người ngồi, nên rất dễ bị bám bẩn, ẩm, ám mùi từ bụi bẩn quần áo, mồ hôi cơ thể, thức ăn rơi vãi, khói thuốc lá, đổ nước… Điều này vừa gây mất thẩm mỹ, mất vệ sinh, lại còn có mùi khó chịu trong xe.

Không phải tự nhiên là nhiều người nói ghế ngồi là vị trí bẩn nhất trong xe ô tô. Như đã phân tích ở trên, ghế nỉ rất dễ bám bụi bẩn, ám mùi… Đặc tính chất liệu nỉ là hút ẩm rất tốt. Trong một môi trường không gian kín, nhiệt độ lên xuống liên tục (khi dùng máy lạnh, khi đậu xe ngoài trời nắng) nên ghế nỉ rất dễ bị ẩm thấp. Thêm việc thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi cơ thể, gặp bụi bẩn lại càng tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc phát sinh. Không chỉ ẩm thấp ở bề mặt nỉ mà còn khiến lớp đệm mút bên trong bị ẩm theo.

Một nhược điểm lớn của ghế ô tô nỉ mà hầu như ai cũng than phiền chính là khó vệ sinh. Ghế nỉ một khi đã bẩn thì rất khó vệ sinh. Không thể dùng các cách thông thường như quét, lau khăn ẩm hay hút bụi để vệ sinh sạch vết bẩn trên ghế nỉ. Mặt khác, nếu vệ sinh không khéo, ghế nỉ xe hơi còn rất dễ bị xù lông, nhanh xuống cấp.

Có thể thấy, ghế nỉ ô tô có rất nhiều nhược điểm. Để cải thiện điều này, một số chủ xe dùng áo bọc (vỏ trùm) ghế ô tô nhằm bảo vệ ghế nỉ, tránh việc ghế bị bám bẩn, ám mùi… Tuy nhiên, dùng áo bọc chỉ là giải pháp tạm thời. Bởi về lâu dài việc dùng áo bọc rất lùm xùm, áo bọc không thể ôm sát ghế nên dễ vướng víu, rất mất thẩm mỹ.

Có thể thấy, ghế nỉ ô tô có rất nhiều nhược điểm

Có thể thấy, ghế nỉ ô tô có rất nhiều nhược điểm

Lợi ích của việc bọc ghế da cho ô tô

Rõ ràng so với ghế nỉ, bọc ghế da cho xe ô tô sẽ giúp nội thất xe trong thẩm mỹ hơn, sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn. Bởi hầu như các dòng xe hạng trung, cao xe hạng sang đều được bọc ghế da.

Đa phần các loại da bọc ghế ô tô đều qua xử lý chống thấm nên sẽ rất khó bám bụi bẩn, không bị ám mùi như ghế nỉ, đặc biệt không sợ thấm nước, mồ hôi…

Đa phần các loại da bọc ghế ô tô đều qua xử lý chống thấm nên sẽ rất khó bám bụi bẩn

Đa phần các loại da bọc ghế ô tô đều qua xử lý chống thấm nên sẽ rất khó bám bụi bẩn

Vì ghế bọc da với da không thấm hút nên sẽ khô thoáng hơn, khó bị ẩm như ghế nỉ. Điều này giúp ngăn cản vi khuẩn và nấm mốc phát triển trên bề mặt và ngay cả trong lớp đệm bên dưới. Một số loại da hiện nay còn có tính năng chống mốc, kháng khuẩn.

Chống thấm là một ưu điểm của ghế da ô tô. Vì không thấm nên ghế da rất dễ vệ sinh. Nếu lỡ bị bẩn chỉ cần dùng khăn giấy hay khăn ẩm lau qua là sạch.

Salon Ô tô Văn Quốc

Địa chỉ: 80 Nguyễn Chế Nghĩa, Phường 13, Quận 8, TP. HCM.

Điện thoại: 0907 573 877.

Email: levanquoc1001@gmail.com

Website: https://nemdacaocap.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan