Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Những công dụng mà lót sàn ô tô mang đến cho người sử dụng

21/08/2022
Thảm lót sàn ô tô chính là sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn rất phổ biến. Lý do vì sao mà sản phẩm này lại được sử dụng phổ biến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thảm lót sàn ô tô chính là sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn rất phổ biến. Lý do vì sao mà sản phẩm này lại được sử dụng phổ biến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu những công dụng mà lót sàn ô tô mang đến cho người sử dụng trong bài viết dưới đây nhé!

Thảm lót sàn ô tô là sản phẩm nào?

Thảm lót sàn hay còn có tên gọi tiếng anh là Floor Mats, được thiết kế nhằm che phủ toàn bộ phần sàn xe với mục đích là ngăn chặn tất cả các tác nhân làm sàn xe bị bẩn.

Trên bất kỳ chiếc xe ô tô nào thì thảm lót sàn là một phụ kiện không thể thiếu, khi sử dụng chúng chủ xe sẽ dễ dàng vệ sinh sạch sẽ khoang cabin và bảo quản xe tốt hơn. Không phải cứ chọn đại một thảm lót sàn bất kì nào vào chiếc xe của bạn là xong, mà từng dòng xe khác nhau thì sẽ có sự lựa chọn thảm lót sàn ô tô theo chất liệu, kích thước và điều kiện sử dụng.

Thảm lót sàn ô tô mang đến tác dụng gì?

Khu vực sàn xe ô tô là một nơi tồn đọng rất nhiều bụi bẩn, nếu không được làm sạch ngay thì lâu ngày nó sẽ gây mùi khó chịu rồi phát sinh vi khuẩn, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trên xe. Tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh về đường hô hấp, bệnh về da,…Vậy nên việc sử dụng thảm lót sàn xe ô tô là điều cần thiết và nó đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó có những tác dụng cụ thể như sau:

Chống bẩn, giữ vệ sinh và bảo vệ sàn xe

Từ dòng xe phổ thông cho đến các dòng xe hạng sang thì hầu như sàn xe ô tô đều được bọc chất liệu nỉ. Chất liệu này có rất nhiều hạn chế như: dễ bám bẩn, dễ ẩm và phát sinh mùi khó chịu, dễ tích tụ nhiều vi khuẩn như nấm mốc và một khi muốn vệ sinh nó tại gia cũng rất khó.

Thảm lót sàn ô tô mang đến tác dụng gì?

Thảm lót sàn ô tô giúp chống  bẩn, giữ vệ sinh và bảo vệ sàn xe

Thảm lót sàn sẽ che phủ toàn bộ sàn xe, ngăn chặn mọi các yếu tố làm bẩn sàn xe như bụi bẩn, bùn, đất cát từ giày dép hay vụn thức ăn, nước uống bị đổ trong khi bạn sinh hoạt trên xe,…Các tác nhân xấu này không có bất kì cơ hội nào để tiếp xúc với sàn xe nhờ vào thảm lót nên chúng luôn sạch sẽ.

Theo định kỳ, bạn nên vệ sinh thảm lót và đương nhiên so với vệ sinh sàn xe thì thảm lót dễ vệ sinh và nhanh hơn rất nhiều. Mặt khác, với những chiếc xe mới mua thì thảm lót sàn sẽ hỗ trợ bảo quản nội thất và giữ nó luôn trong tình trạng tốt nhất.

Thảm lót sàn ô tô cũng tạo ra sự sang trọng hơn cho không gian nội thất

Thảm lót sàn cũng góp một phần thể hiện phong cách riêng và tính thẩm mỹ của người chủ sở hữu. Không gian nội thất trên xe ô tô khi có thêm một chiếc thảm được chế tác tỉ mỉ và phối màu cho phù hợp với không gian trên xe sẽ tạo nên sự đồng bộ, cân đối và hài hòa. Từ đó, mang lại sự sang trọng, đồng thời tôn thêm giá trị nội thất cho chiếc xe.

Thảm lót sàn ô tô cũng tạo ra sự sang trọng hơn cho không gian nội thất

Thảm lót sàn ô tô cũng tạo ra sự sang trọng hơn cho không gian nội thất

Bên cạnh đó thảm lót sàn ô tô còn có tác dụng chống ồn từ gầm xe. Có một số loại thảm lót sàn oto có thể giúp giảm được âm vọng từ gầm xe vào cabin, vì trong lớp thiết kế của loại thảm này có thêm lớp đệm cách âm. Ngoài ra với xe có lớp tôn gầm hơi mỏng thì nó còn giúp giảm được độ rung gầm.

Nổi bật trong số đó là loại thảm lót sàn ô tô 6D được đánh giá là chống ồn tốt nhất. Vì vậy trong việc trang bị cách âm chống ồn ô tô, thì nhiều khách hàng thường sử dụng thêm thảm lót sàn 6D để loại bỏ các tiếng ù, tạp âm,….

Ngoài các tác dụng kể trên thì có một số loại thảm có khả năng chống thấm giúp dễ lau chùi và vệ sinh, một số khác thì có khả năng hút và giữ các hạt bụi trong không khí giúp giảm thiểu nguy cơ gây bệnh về đường hô hấp.

Bên cạnh đó cũng có một số loại thảm lót sàn ô tô có lớp kháng khuẩn trên bề mặt như thảm 5D hay 6D, giúp hạn chế việc tích tụ vi khuẩn trên bề mặt sàn xe giảm thiểu nguy cơ gây hại sức khoẻ cho người ngồi trên xe.

Thông tin liên hệ

Salon ô tô Văn Quốc  

Địa chỉ: 80 Nguyễn Chế Nghĩa, Phường 13, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0907 573 877

Email: levanquoc1001@gmail.com

Website: https://nemdacaocap.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan