Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Những Điều Bạn Cần Tránh Khi Lựa Chọn Thảm Lót Sàn Ô Tô

21/08/2022
Để chọn mua được những miếng thảm lót sàn cho ô tô vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa đảm bảo công năng sử dụng và không hại sức khỏe thì bạn cần phải tránh những sai lầm dưới đây khi mua thảm lót sàn ô tô.

Để chọn mua được những miếng thảm lót sàn cho ô tô vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa đảm bảo công năng sử dụng và không hại sức khỏe thì bạn cần phải tránh những sai lầm khi mua thảm lót sàn ô tô dưới đây.

Cần tránh việc mua thảm lót sàn cho ô tô không đúng kích thước xe

Đây chính là lưu ý bạn cần tránh khi mua thảm lót sàn cho ô tô để tránh tiền mất tật mang. Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn một tấm thảm lót sàn xe ô tô phù hợp. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng đảm bảo tính thẩm mỹ cao đó là kích thước thảm lót sàn. Để đảm bảo tính thẩm mĩ, khách hàng cần lựa chọn thảm xe vừa vặn với sàn ô tô, không chọn loại thảm quá to gây xê dịch trong quá trình sử dụng. Nhiều trường hợp thảm xe không chuẩn với kích thước sàn gây ra tình trạng kẹt chân ga do kích thước quá to vô cùng nguy hiểm khi xe đang chạy trên đường đông người.

Mua thảm lót sàn cho ô tô không có được độ bám dính cần thiết

Một tiêu chí giúp đánh giá chất lượng của tấm thảm lót sàn cho ô tô có tốt hay không đó chính là căn cứ vào độ bám dính. Độ bám dính tô không chỉ đảm bảo về độ an toàn trong quá trình điều khiển phương tiện mà còn đảm bảo chức năng chống bụi bẩn vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng quá quan tâm tới tính thẩm mĩ cũng như chất liệu làm ra thảm lót mà không hề quan tâm tới yếu tố vô cùng quan trọng trên. Đây là một trong những sai lầm làm giảm tuổi thọ của một chiếc thảm lót sàn.

Mua thảm lót sàn cho ô tô không có được độ bám dính cần thiết

Mua thảm lót sàn cho ô tô không có được độ bám dính cần thiết

Sai lầm khi chọn mua thảm lót sàn cho ô tô không chịu được nhiệt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảm lót sàn ô tô đa dạng cả về chất lượng và giá bán. Phổ biến nhất là các loại thảm bằng da, simili, nỉ phù hợp với từng dòng xe. Các sản phẩm thảm cuộn bằng cao su, nhựa tổng hợp được các chủ cửa hàng bán phụ tùng cắt thủ công theo nhu cầu của khách hàng.

Mỗi loại thảm với chất liệu khác nhau đều mang đến những trải nghiệm cho khách hàng bởi những ưu và nhược điểm riêng. Với dòng thảm bằng chất liệu nỉ được dùng khá phổ biến hiện nay, đảm bảo được tính thân thiện với môi trường, khả năng hấp thụ bụi bẩn và chịu nhiệt tốt.

Tuy nhiên, nếu như chủ xe không thể đảm bảo có thể tiến hành vệ sinh thường xuyên và đúng cách sẽ rất dễ gây ẩm mốc và bốc mùi. Trong khi đó, với loại thảm bằng cao su, nhựa tổng hợp đã khắc phục được tình trạng dễ ẩm mốc, chống thấm nước nhưng chất lượng không hề đảm bảo, khả năng chịu nhiệt tương đối kém. Nếu cứ “ham rẻ” mà lựa chọn một sản phẩm không đảm bảo về tính chịu nhiệt cũng như độ an toàn sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của  người ngồi trong xe.

Sai lầm khi mua thảm lót sàn rất khó để có thể tiến hành vệ sinh

Vệ sinh thảm lót sàn thường xuyên là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe cũng như tăng tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, một chiếc thảm lót sàn quá khó để mang ra vệ sinh lại là một sự lựa chọn không hề khôn ngoan. Điều này không chỉ gây ra việc tích tụ bụi bẩn quá lâu khiến cho thảm bị ẩm mốc, gây mùi khó chịu mà còn làm cho chiếc xe của bạn trở nên thiếu thẩm mỹ. Vì vậy, để mỗi lần vệ sinh thảm xe không trở thành “ cực hình”, bạn nên tránh mắc phải sai lầm trên

Sai lầm khi mua thảm lót sàn rất khó để có thể tiến hành vệ sinh

Sai lầm khi mua thảm lót sàn rất khó để có thể tiến hành vệ sinh

Sai lầm khi chọn mua thảm lót sàn không phù hợp với màu xe

Một số người thường bỏ qua yếu tố màu sắc khi lựa chọn một chiếc thảm xe ô tô vì cho rằng chất lượng thôi là đủ. Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc thảm xe có màu sắc không phù hợp là một điểm trừ rất lớn làm cho chiếc “xế hộp” của bạn mất đi tính hài hòa, thẩm mĩ và thậm chí làm giảm giá trị của chiếc xe. Do đó, bạn cần chú ý để không mắc phải sai lầm trong việc lựa chọn màu thảm xe và lựa chọn được thảm lót sàn ô tô ưng ý!

Thông tin liên hệ

Salon ô tô Văn Quốc

Địa chỉ: 80 Nguyễn Chế Nghĩa, Phường 13, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0907 573 877

Email: levanquoc1001@gmail.com

Website: https://nemdacaocap.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan