Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Những lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn bọc vô lăng sparco cho xe?

21/08/2022
Bọc vô lăng Sparco là loại bọc được sử dụng ở hầu hết các loại xe bốn bánh. Để chọn được loại bọc vô lăng sparco an toàn, bạn cần chú ý những điều bên dưới

Bọc vô lăng Sparco là loại bọc được sử dụng ở hầu hết các loại xe bốn bánh. Để chọn được loại bọc vô lăng sparco an toàn, bạn cần chú ý những điều bên dưới

Tầm quan trọng của việc sử dụng bọc vô lăng

Như chúng ta cũng biết thì vô lăng là một trong những bộ phận rất quan trọng của các loại xe 4 bánh. Không những ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trong quá trình điều khiển xe mà còn đem lại đẳng cấp sang trọng cho phương tiện. Chính vì vậy, hiện nay các nhà sản xuất đang rất chú trọng thiết kế vô lăng sao cho ấn tượng nhất.

Vô lăng tưởng như rất cứng cáp nhưng thực tế nó lại là bộ phận rất dễ hư hỏng. Bởi nó sở hữu một vị trí dễ bị tác động bởi yếu tố nhiệt độ môi trường nhất. Vì vậy, việc sử dụng bọc vô lăng là điều rất cần thiết đối với các loại ô tô.

Hơn nữa, như đã nói ở trên thì đa số các vô lăng đều được sản xuất với kích thước nhỏ hơn so với tầm lái của người điều khiển. Do vậy, nếu không sử dụng bọc vô lăng thì rất dễ gây ra mất an toàn khi tham gia giao thông.

Mặt khác, ở hầu hết các loại vô lăng đều được thiết kế với chất liệu da hoặc nhựa tổng hợp. Điều này rất trở ngại cho người sử dụng, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực, tuyến mồ hôi được tiết ra chủ yếu ở lòng bàn tay khiến cho vô lăng trở nên trơn trượt.

Tầm quan trọng của việc sử dụng bọc vô lăng

Tầm quan trọng của việc sử dụng bọc vô lăng

Những lưu ý khi lựa chọn bọc vô lăng sparco cho xe?

Do nhu cầu sử dụng bọc vô lăng ngày càng tăng nên các phụ kiện bọc được sản xuất ra thị trường cũng ngày càng đa dạng về chất liệu và mẫu mã lẫn giá cả. Chính vì vậy, người dùng cần rất lưu ý trước khi lựa chọn sản phẩm để tránh gặp những rủi ro không đáng có.

Kích thước

Việc lựa chọn bọc vô lăng sao cho vừa tầm lái chính là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Trên thực tế, các loại xe được thiết kế với kích thước vô lăng là khác nhau. Vì vậy, người mua nên lưu ý về độ dày để lựa chọn loại bọc có kích thước vừa với tầm lái của mình.

Việc lựa chọn bọc vô lăng sao cho vừa tầm lái chính là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

Việc lựa chọn bọc vô lăng sao cho vừa tầm lái chính là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

Chất liệu

Hiện nay, bọc vô lăng đang được sản xuất với rất nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu sản xuất và được sử dụng nhiều nhất là loại bọc từ chất liệu carbon hay sparco. Bởi vì chất liệu này không những sang trọng, có độ bền cao mà còn chống thấm nước và hạn chế oxy hóa tốt nhất. Tuy nhiên thì “tiền nào của nấy”, giá thành của các loại này đắt hơn nhiều so với các loại khác.

Đối với chất liệu nỉ hay cao su cũng thường xuất hiện ở các loại xe bốn bánh với giá thành rẻ hơn và tính thẩm mỹ cũng không thua kém. Nhưng những loại này lại ít chống thấm nước nên dễ bị ẩm mốc và hay gây chảy mồ hôi đối với người điều khiển.

Cách thiết kế 

Đối với thiết bị bọc vô lăng thì người dùng có thể lựa chọn loại có màu sắc phù hợp với phong thủy. Nên ưu tiên lựa chọn loại có màu sắc mát mẻ. Ngoài ra, việc lựa chọn loại bọc có kiểu dáng bắt mắt, phù hợp với không gian nội thất của xe cũng là điều quan trọng.

Nhà cung cấp uy tín

Để có thể nhận được loại bọc vô lăng cao cấp, chất lượng thì việc lựa chọn nhà cung uy tín là điều rất cần thiết. Bạn nên đến trực tiếp các đại lý xe hơi uy tín hoặc các gara chính hãng để được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất.

Salon Ô tô Văn Quốc

Địa chỉ: 80 Nguyễn Chế Nghĩa, Phường 13, Quận 8, TP. HCM

Điện thoại: 0907 573 877

Email: levanquoc1001@gmail.com

Website: https://nemdacaocap.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan