Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Những lưu ý bạn cần biết khi tiến hành thay nệm ghế da ô tô

21/08/2022
Sau một thời gian dài sử dụng, chủ xe thường có nhu cầu làm mới khoang nội thất bằng cách thay thế nệm ghế cho ô tô. Tuy nhiên mỗi chất liệu nệm khác nhau sẽ có những lưu ý khác nhau khi tiến hành thay thế.

Sau một thời gian dài sử dụng, chủ xe thường có nhu cầu làm mới khoang nội thất bằng cách thay thế nệm ghế cho ô tô. Tuy nhiên, mỗi chất liệu nệm khác nhau sẽ có những lưu ý khác nhau khi tiến hành thay thế. Vì vậy, bạn cần chú ý tới những lưu ý sau đây khi tiến hành thay nệm ghế da ô tô.

Lưu ý khi tiến hành thay thế nệm ghế da thật

Nệm ghế da thật luôn là sản phẩm mà mọi tài xế ưa chuộng, với khả năng chống bám bụi và mùi khó chịu trên xe rất tốt, vi khuẩn gây bệnh không có môi trường để tồn tại và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Thêm một ưu điểm nữa là loại nệm này luôn mang lại cảm giác sạch sẽ, mềm mịn hơn các loại nệm khác, khi lắp đặt lại cho cảm giác ôm sát thân ghế. Bên cạnh đó, chất lượng và màu sắc của nệm ghế da thật khiến khoang nội thất thêm sang trọng, nâng cao giá trị cho xế yêu.

Lưu ý khi tiến hành thay thế nệm ghế da thật

Lưu ý khi tiến hành thay thế nệm ghế da thật

Tuy nhiên, tài xế cầm tìm hiểu kỹ vì rất khó để phân biệt da thật với da giả. Giá của loại nệm ghế này cũng rất cao nên kén khách hàng. Theo khảo sát, giá thay thế một xe  4 chỗ có giá khoảng 8- 10 triệu đồng.

Lưu ý khi tiến hành thay thế ghế giả da

Đây chính là loại ghế phổ biến nhất  được cánh tài xế lựa chọn, ghế giả da có giá khá mềm từ 1 đến hơn 2 triệu đồng cho xe 4 chỗ và hơn 2 triệu cho xe 9 chỗ (tùy từng cửa hàng). Loại da này có ưu điểm là ít bám bụi bẩn, có thể lựa chọn nhiều màu sắc và loại da khác nhau.Tuy nhiên, loại da giả này có độ bền không cao và rất bám mùi. Khách hàng cũng cần lưu ý vấn đề vệ sinh chăm sóc cho ghế giả da sạch sẽ bằng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

Để có thể phân biệt được chất liệu da thật và chất liệu da giả bạn có thể dựa vào 2 tiêu chí sau: Da thật có cấu tạo từ chất hữu cơ nên khi đốt có mùi khét như tóc cháy, nhìn kỹ thấy lỗ chân lông nhỏ, sờ vào luôn cảm thấy mịn màng, da thật không có cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông. Ngửi thấy mùi béo của động vật, không có mùi nhựa plastic, dùng tay cạo nhẹ sẽ không để lại vết xước. Da thật có độ đàn hồi tốt hơn. Mặt da và vân da cũng khác biệt so với da giả. Đường may cũng phải chuẩn thì khi lắp lên bộ ghế nệm mới căng và đẹp.

Những lưu ý khi tiến hành thay thế nệm ghế nỉ

Những người sử dụng xe hẳn cũng nghe đến loại ghế này rất nhiều vì ghế nỉ cũng là một lựa chọn bình dân. Giống như nệm ghế da giả, giá thành của loại nệm này rẻ hơn khá nhiều so với nệm da thật và nó cũng không bám mùi nhiều.

Những lưu ý khi tiến hành thay thế nệm ghế nỉ

Những lưu ý khi tiến hành thay thế nệm ghế nỉ

Với chất liệu ghế nỉ, công việc vệ sinh sẽ đơn giản hơn vì tài xế  chỉ cần chăm sóc bằng cách sử dụng xà phòng pha loãng để lau chùi các vết bẩn, sau đó sấy khô. Nếu rửa bằng xà phòng thay vì nước rửa chuyên dụng, bạn có thể chỉ mất 20-30 nghìn đồng cho việc rửa nội thất xe.

Tiến hành bọc ghế simili cho ghế

Da chất liệu Simili được sản xuất từ chất liệu da thường Simili, được phủ lớp Polyester lên bề mặt nên rất bóng. Loại da này rất cứng, độ bền thấp (1- 3 năm), không thể giúp tránh mùi khó chịu dù cũng ít bám bụi, dễ bong tróc theo thời gian chỉ cần nhìn và sờ qua là có thể nhận biết chúng. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất cho những ai muốn tiết kiệm tiền bạc trong việc tân trang lại cho xe. Giá dao động từ 1-2 triệu đồng cho một xe 4 chỗ ngồi.

Thông tin liên hệ

Salon ô tô Văn Quốc  

Địa chỉ: 80 Nguyễn Chế Nghĩa, Phường 13, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0907 573 877

Email: levanquoc1001@gmail.com

Website: https://nemdacaocap.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan