Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Quy trình và chi phí bọc ghế da cho xe ô tô

21/08/2022
Bọc ghế da cho xe ô tô như là biện pháp giúp chủ xe bảo vệ nội thất cho chiếc “xế cưng” của mình cũng là cách để nâng tầm đẳng cấp của chiếc xe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về quy trình và chi phí bọc ghế da cho xe ô tô.

Bọc ghế da cho xe ô tô như là biện pháp giúp chủ xe bảo vệ nội thất cho chiếc “xế cưng” của mình cũng là cách để nâng tầm đẳng cấp của chiếc xe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin về quy trình và chi phí bọc ghế da cho xe ô tô.

Quy trình bọc ghế da cho xe ô tô

Nhiều người nghĩ rằng việc bọc ghế da ô tô nhất định phải được thực hiện bởi những người thợ gara chuyên nghiệp. Nhưng sau đây là cách bọc ghế da ô tô tại nhà mà bạn có thể tự làm được.

Bước đầu tiên: bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ. Để việc bọc ghế da ô tô được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ giúp thuận tiện cho quá trình làm việc. Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị như sau: Ghế cần bọc da, tua-vit, kìm, kéo, dụng cụ để tháo lắp ghế ra khỏi xe, keo, kim chỉ và miếng gai dán dính.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ giúp thuận tiện cho quá trình làm việc

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ giúp thuận tiện cho quá trình làm việc

Bước hai: bạn tiến hành tháo rời các bộ phận của ghế. Sau đó tiến hành tháo rời các bộ phận của ghế. Nhất là những phần có bọc đệm và vải ra khỏi khung ghế

Bước 3: bọc tay cầm và đệm ghế ô tô. Hầu hết, các loại ghế ô tô đều được thiết kế có tay cầm bằng nhựa. Tuy nhiên một số dòng xe lại được bọc vải nỉ. Vì vậy nếu muốn thay đổi cả phần tay cầm thì bạn nên tháo bỏ phần vải nỉ này ra khỏi tay cầm. Và thay thế bằng vải mới. Công việc thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần tháo bỏ lớp vải cũ, bọc lớp vải mới vào vòng quanh tay cầm. Cố định bằng băng keo và cắt bỏ phần vải thừa. Miết chặt các nếp vải để chống nhăn. Với phần đệm ghế, bạn nên tháo rời phần bọc da cũ. Rồi thay thế chúng bằng bọc ghế da ô tô mới đã được đo đạc và cắt may chính xác. Bạn có thể mua bọc ghế da may sẵn cho từng dòng xe ở các cửa tiệm chuyên về bọc ghế da cho xe ô tô.

Sauk hi bọc xong, nếu phần chính diện của ghế bằng phẳng, không bị lệch thì việc bọc ghế da ô tô đã hoàn tất. Ngược lại, nếu bề mặt đệm ghế gồ ghề, bạn cần phải xử lý như sau: Dùng keo dán hoặc một vài đoạn gai, dính vào những chỗ lõm của ghế. Để làm phẳng bề mặt của ghế. 1 phần gai dán vào dựa ghế, phần còn lại sẽ dán phía sau lớp da bọc ghế.

Bước cuối cùng trong quy trình bọc ghế đó chính là lắp ghế vào xe. Lắp ghế lần lượt theo chiều từ dưới lên trên. Tay cầm sẽ được lắp vào cuối cùng. Lắp đến bộ phận nào, nếu thấy bọc da bị nhăn hay chùng thì tiến hành tháo ra và sửa lại ngay. Để đảm bảo sau khi lắp xong bọc ghế da ô tô sẽ được nhẵn mịn và có tính thẩm mỹ cao. Sau khi ghế đã được lắp ráp một cách hoàn thiện, tiến hành lắp ghế cố định vào xe như đúng vị trí vốn có ban đầu.

Sau khi ghế đã được lắp ráp một cách hoàn thiện, tiến hành lắp ghế cố định vào xe như đúng vị trí vốn có ban đầu

Sau khi ghế đã được lắp ráp một cách hoàn thiện, tiến hành lắp ghế cố định vào xe như đúng vị trí vốn có ban đầu

Chi phí bọc ghế da cho xe ô tô

Đối với xe 7 chỗ là dòng xe du lịch. Thường xuyên chở nhiều khách nhiều. Chính vì thế bạn cần phải lựa chọn mẫu da phù hợp, da dễ vệ sinh, lau chùi và không thấm nước. Đặc biệt da ghế phải mềm mại để tạo cảm giác thoải mái cho khách đi trên đường dài. Chi phí bọc ghế da ô tô 7 chỗ, bạn có thể sử dụng các loại da thật Anh Quốc, da công nghiệp loại 1, giả da đẹp có độ bền cao. Màu sắc da bọc ghế ô tô tùy vào sở thích bạn chọn và phù hợp màu sắc của xe

Những loại xe 16 chỗ cũng là loại xe này thường đi tập thể, đông người. Nên việc vệ sinh ghế nỉ hầu như không được thường xuyên. Dẫn đến mùi hôi và vết bẩn khó chịu. Những loại ghế nỉ ô tô hầu như không phù hợp với môi trường Việt Nam. Vì vậy việc khoác lên cho ghế bằng chất liệu da là việc nên làm. Với chi phí không quá cao, chất lượng tốt. Ghế da trở nên phù hợp với tất cả những dòng xe 16 chỗ.

Ngoài ra, các bảng giá trên có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm và số lượng ghế cần bọc. Do đó, bạn nên tham khảo và tìm hiểu bảng báo giá thật kỹ trước khi quyết định bọc ghế xe.

Thông tin liên hệ

Salon ô tô Văn Quốc  

Địa chỉ: 80 Nguyễn Chế Nghĩa, Phường 13, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0907 573 877

Email: levanquoc1001@gmail.com

Website: https://nemdacaocap.com/

Chia sẻ

Bài viết liên quan